Việc ứng dụng ozone trong lĩnh vực xử lý nước, xử lý vi sinh bằng máy ozone công nghiệp trong nhà máy sản xuất rượu bia đang được coi là một bước đột phá tiên tiến, hiện đại ở nước t và có ứng dụng rộng rãi trên nhiều nước như Anh, Pháp, Mỹ, Đức... từ thế kỷ XIX
Ngoài ra thì ozone còn được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đời sống, trong đó có ứng dụng vào trong lĩnh vực sản xuất. Hiện nay, các nhà máy bia, cơ sở sản xuất bia cũng đã ứng dụng thành công ozone vào trong sản xuất.

Tác dụng của ozone trong nhà máy bia

1.      Làm sạch nước và thay thế cho các chất khử trùng truyền thống như Clo và Brom.
2.      Tiêu diệt vi khuẩn, virus và các loại nấm mốc.
3.      Khử các bào tử, u nang, men và nấm.
4.      Oxy hoá sắt, Mangan Sulfua và Hydro Sulffua.
5.      Phân huỷ dầu mỡ và các chất gây ô nhiễm khác trong nước.
6.      Khử mùi trong không khí, làm sạch, trong lành môi trường không khí.
7.      Loại bỏ các hợp chất hoá học trong nước, khử mùi vị của các hoá chất.
8.      Tiêu diệt các mầm vi sinh gây bệnh trong nước và không khí.



Bài viết đọc nhiều nhất